Tin tức sự kiện
Văn Bản Điều Hành
Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS&THPT Y ĐÔN TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY NĂM HỌC 2019-2020.

Thực hiện chương trình công tác năm 2019 của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Gia Lai “Về việc phổ biến, đẩy mạnh công tác tuyên truyền và xây dựng phong trào mô hình PCCC toàn dân đối với khu dân cư, chợ, trung tâm thương mại, nơi tập trung đông người, trường học…” trên địa bàn quản lý.

Vào lúc 09h 00 phút, ngày 23 tháng 11 năm 2019. Tại: Trường THCS và THPT Y Đôn – Thuộc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Gia Lai.

Đội PCCC và CNCH khu vực An Khê phối hợp với Trường THCS và THPT Y Đôn tổ chức cho toàn thể CBGV và học sinh đang làm việc và học tập tại trường về một số vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo về an toàn PCCC. Nhằm giúp cho CBGV, học sinh hiểu được sự quan trọng của công tác PCCC và CNCH, từ đó có được các kiến thức pháp luật về PCCC để làm hành trang cho bản thân tự tin và chủ động hơn trong các tình huống khi có sự cố về cháy, nổ xảy ra.

Ban giám hiệu nhà trường đã quan tâm sâu sắc đến công tác PCCC tại nhà trường củng như sự an toàn PCCC cho từng cá nhân CBGV, học sinh nên đã chủ động liên hệ và phối hợp với đơn vị PCCC để tổ chức buổi tuyên truyền được diễn ra. Về thành phần triệu tập của nhà trường đã có mặt đầy đủ 100% và chú ý lắng nghe sự chia sẻ của đơn vị PCCC cũng như trách nhiệm, nhiệt tình và hăng hái trong quá trình thực hành để buổi tuyên truyền diễn ra thành công.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp bao gồm 04 CBCS thuộc Đội CC và CNCH Khu vực An Khê đã phối hợp tốt với Ban giám hiệu nhà trường trong quá trình tuyên truyền cho CBGV, NCV và học sinh. Thực hiện đúng kế hoạch và nội dung tuyên truyền, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Quá trình tuyên truyền hướng dẫn thực hành cho CBGV, CNV và học sinh về cách sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy Gas; Thực hành các tư thế cứu người bị nạn, kỹ năng thoát nạn khi có cháy, nổ xảy ra diến ra tại trường THCS và THPT Y Đôn đạt được kết quả tốt.

Dưới đây là một số hoạt động của công tác tuyên truyền:

Quang cảnh chung của hoạt động tuyên truyền.

 

Giáo viên tham gia thực hiện động tác dập tắt lửa bằng bình chữa cháy bột

 

Thầy Nguyễn Huỳnh Giao thực hiện động tác tắt bình ga đang cháy bằng tay

 

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp làm mẫu động tác CNCH

 

Thượng úy Nguyễn Hà Bắc tuyên truyền về công tác PCCC và CNCH

 

Học sinh thực hành các động tác CNCH

 

Học sinh thực hiện động tác dập tắt đáp cháy bằng các biện pháp khác nhau

 

Học sinh thực hiện động tác cứu nạn cứu hộ.

 

Học sinh thực hiện thao tác dập tắt đám cháy bằng bình xịt chữa cháy CO2

 

Bài: Nguyễn Thành Nhựt

                                                                                              Ảnh: Trần Văn Cường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết